โลโก้เว็บไซต์ รศ.ดร.อนุชา จันทร์บูณร์ ตัวแทน มทร.ล้านนา น่าน เข้าร่วมประชุมหารือในโครงการน่านฟ้า model (โมเดล) | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 11 สิงหาคม 2563 โดย PUNTIWA JAIJADEE จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 น. รศ.ดร.อนุชา จันทรบูณร์ อาจารย์ประจำสาขาพืชศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา น่าน เข้าร่วมประชุมที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน ทั้งนี้โดยทางกองทัพอากาศจัดทำโครงการน่านฟ้า model มุ่งเน้นการพัฒนาดิน น้ำ ป่าน่านและทรัพยากรมนุษย์ ได้จัดการประชุมเพื่อหาข้อยุติ โดยการสร้างความร่วมมือในการปฏิบัติงานร่วมกัน หารือแนวทางการปลูกป่าในรูปแบบของการโปรยเมล็ดพันธุ์โดยการปลูกป่าใช้พืชพื้นบ้านดั้งเดิมผสมผสานแนวพระราชดำริของในหลวงโดยการปลูกไม้ 3 อย่างประโยชน์ 4 อย่างและใช้พื้นที่ของฝ่ายนั้นเปรียบเสมือนเป็นห้างสรรพสินค้าคือมีผลไม้ตามฤดูกาลที่สามารถเก็บกินได้ที่ประชุมมีมติดำเนินการปลูกป่าและโปรยเมล็ดพันธุ์ทางอากาศในห้วงวันที่ 9-10 กันยายน 2563 มี พล.อ.ต.ณรงค์ อินทรชาติ รองผู้บัญชาการโรงเรียนนายเรืออากาศ ประธานคณะทำงานเป็นประธานในพิธี มีส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค อาทิ มหาวิทยาลัยเกษตร กลุ่ม เครือซิเมนต์ไทย( SCG ) บริษัททีโอที และหน่วยงานในพื้นที่ ประกอบด้วย กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดน่าน หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 31 กรมทหารพรานที่ 33 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาน่าน โรงเรียนนาน้อยเทศบาลตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย

ภาพข่าว   10-8-63กองทัพอากาศจัดทำโครงการน่านฟ้า model