โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร น่าน มทร.ล้านนา น่าน ต้อนรับคณะครูและนักเรียน โรงเรียนบ้านน้ำงาว จ.น่าน เข้าทัศนศึกษาฐานกิจกรรมคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 2 มีนาคม 2565 โดย ราตรี ทิพเนตร จำนวนผู้เข้าชม 4 คน

วันที่ 2 มีนาคม 2565 เวลา 13.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.เกชา คูหา รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร น่าน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน กล่าวต้อนรับ นายธีร์ ทินกุล ผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครู และนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 - 3 โรงเรียนบ้านน้ำงาว ตำบลบ่อ อำเภอเมือง จังหวัดน่าน จำนวนทั้งหมด 54 คน เข้าทัศนศึกษาฐานกิจกรรมคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร จำนวน 5 กิจกรรม ดังนี้ 1. ฐานการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ 2. ฐานการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร 3. ฐานการเรียนรู้พิพิธภัณฑ์แมลง 4. ฐานการเรียนรู้สัตวศาสตร์ 5. ฐานการเรียนรู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ในการนี้นักเรียนจะได้รับความรู้และเพิ่มทักษะด้านวิชาชีพ การเรียนรู้เรื่องการนำระบบ AI มาใช้ในชีวิตประจำวัน การทำขนมโดนัทอย่างง่ายสามารถนำไปปรับใช้และพัฒนาเพื่อให้เกิดรายได้ในอนาคต การศึกษาข้อมูลแมลงที่สำคัญของจังหวัดน่าน “กว่าง” แมลงสวยงามและสายพันธุ์เฉพาะถิ่นของจังหวัดน่าน การเรียนรู้เรื่องโรคพืชเบื้องต้นที่ใกล้ตัวสามารถกำจัดได้โดยกำมวิธีทางธรรมชาติ และการเยี่ยมชมการเพาะเลี้ยงไก่ แพะ ควายเผือก และโคนม เป็นต้น

ภาพเพิ่มเติม : 2 มี.ค. 2565 รร.บ้านน้ำงาว ทัศนศึกษา ณ คณะวิทยาศาสตร์ฯ