โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทย์ฯ ร่วมประชุมวิชาการดินและปุ๋ยแห่งชาติ ครั้งที่ 7 | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 7 ธันวาคม 2565 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

7 ธันวาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยมาสฐ์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ รองคณบดีด้านวิชาการและกิจการนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เข้าร่วมพิธีเปิดงานประชุมวิชาการดินวและปุ๋ยแห่งชาติ ครั้งที่ 7  ณ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายในศูนย์วิจัย สาธิตและฝึกอบรมการเกษตรแม่เหียะ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยเพื่อเผยแพร่ผลงานความก้าวหน้าด้านวิชาการ แลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็น และประสบการณ์ในสาขาวิชาการด้านดินและปุ๋ย ของภาครัฐ ภาคเอกชนและองค์กรอื่น  ส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการวิจัยด้านดินและปุย ให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของโลก เพิ่มขีดความสามารถการผลิตและการแข่งขันภาคการเกษตรด้วยนวัตกรรม ตลอดจนเสริมสร้างเครือข่ายวิจัยด้านดินและปุ๋ยให้เข้มแข็ง เปิดโอกาสให้นักวิจัยอาวุโส นักวิจัยรุ่นใหม่ ผู้ประกอบการด้านดินและปุ๋ย และเกษตรกรได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน และนอกจากนั้น ยังเป็นการร่วมเฉลิมฉลองในวาระครบรอบการสถาปนา 55 ปีของคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่