โลโก้เว็บไซต์ หลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรมบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า มทร.ล้านนาพิษณุโลกร่วมกับสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 9 พิษณุโลก จัดโครงการอบรมทักษะวิชาชีพสาขาประยุกต์ใช้ PLC และหุ่นยนต์ในงานอุตสาหกรรม | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 23 กรกฎาคม 2567 โดย ว่าที่ ร.ต. ณัฐพงษ์ แกมทับทิม จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

เมื่อวันที่ 19 - 22 กรกฎาคม 2567 นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ หลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรมบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า จำนวน 25 คน ได้เข้าร่วม  “โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาทักษะวิชาชีพสาขาประยุกต์ใช้ PLC และหุ่นยนต์ในงานอุตสาหกรรม”  ร่วมกับสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 9 พิษณุโลก  ปีงบประมาณ 2567 ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 9 พิษณุโลก

โครงการนี้ได้ทำความร่วมมือกับสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 9 พิษณุโลก ที่จะทำการเรียนการสอน ฝึกปฏิบัติและทำการทดสอบตามมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาประยุกต์ใช้ PLC และหุ่นยนต์ในงานอุตสาหกรรม จำนวนผู้เข้ารับการฝึกอบรม โดยผู้ผ่านการฝึกอบรมและทดสอบจำนวน 25 คน คิดเป็นร้อยละ 100 ของผู้เข้ารับการฝึกอบรมทั้งหมด เป็นโครงการหนึ่งที่สามารถตอบตัวชี้วัดของมหาวิทยาลัยฯ และสามารถพัฒนาทักษะวิชาชีพของนักศึกษา รวมถึงการทวนสอบรายวิชาโปรแกรมเมเบิ้ลคอนโทรลเลอร์ รายวิชาการควบคุมมอเตอร์ไฟฟ้าและนิวเมติกส์ อีกทั้งเป็นการเทียบโอนรายวิชาของนักศึกษา ค.อ.บ.วิศวกรรมไฟฟ้า อีกด้วย นักศึกษาที่ผ่านการทดสอบจากสาขาช่างดังกล่าวจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานแห่งชาติ จะสามารถไปประกอบอาชีพต่างๆ ได้

ภาพ-ข่าว โดย ว่าที่ร้อยตรีบุญญฤทธิ์ วังงอน