โลโก้เว็บไซต์ สาขาสัตวศาสตร์และประมง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา น่าน ร่วมจัดอบรม โครงการ “เพิ่มศักยภาพเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อในการประกอบสูตรอาหารข้นอย่างแม่นยำเพื่อลดต้นทุนการผลิต”  | กองบริหารทรัพยากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

สาขาสัตวศาสตร์และประมง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา น่าน ร่วมจัดอบรม โครงการ “เพิ่มศักยภาพเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อในการประกอบสูตรอาหารข้นอย่างแม่นยำเพื่อลดต้นทุนการผลิต”

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 25 ตุลาคม 2564 โดย ราตรี ทิพเนตร จำนวนผู้เข้าชม 4 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

วันที่ 24-25 ตุลาคม 2564 สาขาสัตวศาสตร์และประมง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน ร่วมจัดอบรม โครงการ “เพิ่มศักยภาพเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อในการประกอบสูตรอาหารข้นอย่างแม่นยำเพื่อลดต้นทุนการผลิต” ภายใต้ทุนอุดหนุนการทำกิจกรรมส่งเสริมและสนับสนุนการวิจัยโครงการจัดความรู้การวิจัยเพื่อการใช้ประโยชน์จากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ประจำปีงบประมาณ 2564 ณ ห้องประชุมพระพิรุณ 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.เกชา คูหา เป็นประธานเปิดการอบรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ ฝอยกลาง เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดการอบรมและที่มาของโครงการฯ และวิทยากรได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ พัฒนาวงศ์ บรรยายเรื่อง “การจัดการแม่พันธุ์เพื่อการผลิตโคเนื้อคุณภาพ” และรองศาสตราจารย์ ดร.อนุสรณ์ เชิดทอง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณรกมล เสาห์รอดพันธ์ และผู้ช่วยศาสตรารจารย์ ดร. สุบรรณ ฝอยกลาง ดำเนินการเสวนาเรื่อง “การจัดการอาหารยังไงให้วัวโตดี มีกำไร” “การคำนวนและประกอบสูตรอาหารข้นอย่างง่ายสำหรับโคเนื้อ และการใช้โปรแกรมสำเร็จรูปในการคำนวนสูตรอาหารข้นสำหรับโคเนื้ออย่างแม่นยำ” นอกจากนั้นผู้เข้าร่วมอบรม ร่วมซักถาม ตอบคำถาม ข้อสงสัย ในการเสวนาฯ และร่วมสาธิตการประกอบสูตรอาหารข้นสำหรับโคเนื้อ

ขอบคุณข้อมูลภาพและข่าว : อาจารย์ศุภมาศ ทรัพย์ทวีธนกิจ อาจารย์ประจำสาขาสัตวศาสตรและประมง มทร.ล้านนา น่าน
เขียนรายงาน : ราตรี แผนกประชาสัมพันธ์ มทร.ล้านนา น่าน