โลโก้เว็บไซต์ ยุวชนอาสา มทร.ล้านนา น่าน ลงพื้นที่เก็บข้อมูลกลุ่มวิสาหกิจชุมชน กลุ่มทอผ้าบ้านซาวหลวง ต.บ่อสวก อ.เมือง จ.น่าน  | กองบริหารทรัพยากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 26 มิถุนายน 2567 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

วันพฤหัสที่ 20 มิถุนายน 2567 อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการยุวชนอาสา นำโดย อ.กัญญ์ณพัชญ์ พลเยี่ยม และ อ.กัลยา พงสะพัง คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ ได้นำนักศึกษา ทีมยุวชนอาสา มทร.ล้านนา น่าน ลงพื้นที่สัมภาษณ์และเก็บข้อมูลลวดลายผ้าทอ กับสมาชิกกลุ่มวิสาหกิจชุมชน และเยี่ยมชมการทอผ้าในลวดลายต่างๆ ของกลุ่มทอผ้าบ้านซาวหลวง ต.บ่อสวก อ.เมือง จ.น่าน
     ภายใต้โครงการยกระดับผลิตภัณฑ์ผ้าทอมือผสมผสานอัตลักษณ์ท้องถิ่นด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ สู่การสร้างพลังสร้างสรรค์ ในกลุ่มผู้สูงวัยของวิสาหกิจชุมชนกลุ่มทอผ้าบ้านซาวหลวง เพื่อรวบรวมชุดข้อมูลลวดลายผ้า ส่งต่อให้กับทีมออกแบบและพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ผสมผสานอัตลักษณ์ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ในกิจกรรมต่อไป

ภาพ/ข่าว : งานวิจัยและบริการวิชาการ RMUTL NAN