โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา น่าน ร่วมนำเสนอความต้องการเกี่ยวกับการใช้วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) | กองบริหารทรัพยากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 22 ธันวาคม 2564 โดย ราตรี ทิพเนตร จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

วันที่ 22 ธันวาคม 2564 เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน ร่วมประชุมสัญจรเพื่อกำหนดจุดเน้น และนำเสนอความต้องการเกี่ยวกับการใช้วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) สำหรับขับเคลื่อนพัฒนาในพื้นที่ ระดับภาค ทางออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชั่น Zoom นำโดย นางนลัทพร คูหา ผู้อำนวยการกองการศึกษา พร้อมด้วยหัวหน้าแผนกบริการวิชาการ เจ้าหน้าที่ประจำงานวิจัย อาจารย์ตัวแทนจากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมประชุม ณ ห้องชมพูภูคา 2 ตึกกองบริหารทรัพยากรน่าน มทร ล้านนา น่าน

การประชุมสัญจรเพื่อกำหนดจุดเน้น และนำเสนอความต้องการเกี่ยวกับการใช้วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) สำหรับขับเคลื่อนพัฒนาในพื้นที่ ระดับภาค จัดโดย มหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งได้ดำเนินการโครงการแนวทางการบูรณาการแผนปฏิบัติการด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) เชิงพื้นที่ที่สอดคล้องกับการพัฒนาเศรษฐกิจเชิงพื้นที่ ระดับภาค ร่วมกับสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) โดยได้ดำเนินการวิเคราะห์ทบทวนทิศทางการพัฒนาเศรษฐกิจเชิงพื้นที่ระดับภาค แผนพัฒนาภาคและห่วงโซ่คุณค่า (Value Chain) ในแต่ละภาค รวมทั้งความเชื่อมโยงแผนปฏิบัติการด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) พ.ศ. 2566 - พ.ศ. 2570 โดยกำหนดจุดเน้นในแต่ละภาคตามศักยภาพ ความต้องการ และความท้าทายในแต่ละพื้นที่

ซึ่งในการประชุม โดย รองศาสตราจารย์ ดร.พีรธร บุณยรัตพันธ์ แนะนำโครงการ และแนวทางการดำเนินงาน นำเสนอผลวิเคราะห์ร่างการพัฒนา ววน. ที่สอดคล้องกับทิศทางการพัฒนาภาค ผู้เข้าร่วมประชุมรับฟังความคิดเห็นในภาพรวมของแต่ละพื้นที่ และแบ่งกลุ่มย่อยรับฟังความเห็นแยกตามประเด็นยุทธศาสตร์ภาค เพื่อนำข้อมูลที่ได้รวบรวมแล้วบรรจุในร่างแผนการพัฒนาด้านร่วมประชุมสัญจรเพื่อกำหนดจุดเน้น และนำเสนอความต้องการเกี่ยวกับการใช้วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) ต่อไป