วันที่ 16 ธันวาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดนิทรรศการแสดงผลงานวิจัย นวัตกรรมเกษตร ในงานเกษตรแม่โจ้ 90 ปี เกษตร อาหาร สุขภาพ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ผลงานวิชาการ เทคโนโลยี นวัตกรรม และถ่ายทอดเทคโนโลยีองค์ความรู้ทางการเกษตร ที่เหมาะสมแก่ประชาชน เกษตรกร องค์กรต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ผ่านการบูรณาการร่วมกันระหว่างเครือข่าย สร้างความเข้มแข็ง ทั้งในและต่างประเทศ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 - 24 ธันวาคม 2566 ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่
โดยผลงานที่นำมาจัดแสดง ได้แก่
- ข้าวมะลินิลสุรินทร์อินทรีย์หุงสุกเร็ว โดย ผศ.ดร.อรทัย บุญทะวงศ์ มทร.ล้านนา ลำปาง
- ลูกประคบดินเผาไมโครเวฟ โดย อ.ณัฐอมร จวงเจิม มทร.ล้านนา ลำปาง
- บราวนี่ข้าวเม่า โดย ดร.ปรัศนีย์ กองวงค์ มทร.ล้านนา ลำปาง
- ผงโรยข้าวปลานิล โดย ผศ.ดร.รัตนาพร นรรัตน์ มทร.ล้านนา เชียงราย
- ผงโรยข้าวจิ้งหรีด โดย ดร.ศกุนตลา สายใจ มทร.ล้านนา เชียงใหม่ ร่วมกับมหาวิทยาลัย แม่โจ้ แพร่ เฉลิมพระเกียรติ
- เครื่องดื่มเห็ดหูหนูดำ mush c โดย ผศ.ดร.สุริยาพร นิพรรัมย์ มทร.ล้านนา พิษณุโลก
- ผลิตภัณฑ์จากหญ้าเอ็นยืด โดย อาจารย์เจนจิรา ลานแก้ว มทร.ล้านนา น่าน
- มะนาวน้าผึ้งสเปรด โดย ผศ.ดร.ปิยะนุช รสเครือ มทร.ล้านนา น่าน
- สารเคมีภัณฑ์ (ยารักษาพืช) โดย รศ.ดร.มาลี ตั้งระเบียบ สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร
- ผลงานการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีไมโคร/นาโนบับเบิลส์ (Micro/Nano Bubbles) ทางการเกษตร โดยรศ.ดร.ชิติ ศรีตนทิพย์ สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร