โลโก้เว็บไซต์ ศูนย์วนเกษตร-พฤกษเภสัช (PAD) มทร.ล้านนา น่าน ให้การต้อนรับคณะดูงานจากโครงการอบรมหมอดินอาสา หลักสูตร “ชาวดินยุคใหม่ ใส่ใจนวัตกรรม นำพาเกษตรกรรมยั่งยืน” ปี 2566 จัดโดย สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 7 | กองบริหารทรัพยากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 25 สิงหาคม 2566 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

วันพฤหัสบดีที่ 24 สิงหาคม 2566 ผศ.ดร.รัชนีภรณ์ อิ่นคำ ผู้อำนวยการร่วมศูนย์ฯ และทีมงาน พร้อมด้วยบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร น่าน โดย ผศ.ดร.ปราโมทย์ ทิมขำ และ อ.ภาณุพงศ์ สิทธิวุฒิ ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงาน จากโครงการอบรมหมอดินอาสา หลักสูตร "ชาวดินยุคใหม่ ใส่ใจนวัตกรรม นำพาเกษตรกรรมยั่งยืน" ปี 2566 จัดโดย สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 7 อ.เมือง จ.น่าน

โดย ผศ.ดร.รัชนีภรณ์ อิ่นคำ , ผศ.ดร.ปราโมทย์ ทิมขำ และ อ.ภาณุพงศ์ สิทธิวุฒิ ได้บรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ "พัฒนาอาชีพเกษตรไปสู่ Smart Farm พึ่งพาเทคโนโลยี ทำน้อย ได้มาก" มีหมอดินอาสาและเจ้าหน้าที่เข้าศึกษาดูงานทั้งสิ้น 100 คน ณ ศูนย์วนเกษตร-พฤกษเภสัช มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

การศึกษาดูงานครั้งนี้เพื่อให้หมอดินอาสามีเวทีพบปะ แลกเปลี่ยน เรียนรู้ประสบการณ์ ในการนำเทคโนโลยีการพัฒนาที่ดินไปประยุกต์ใช้ให้เพมาะสมกับสภาพพื้นที่ได้จริง พัฒนาและสร้างหมอดินอาสามืออาชีพที่สามารถเป็นต้นแบบและนำความรู้ไปใช้ในการปรับตัวให้เข้มแข็ง พร้อมรับมือกับสภาพการณ์ในยุคของการเปลี่ยนแปลงไปสู่การพัฒนาเกษตรอัจฉริยะและเกษตรกรรมยั่งยืนต่อไป