โลโก้เว็บไซต์ ศูนย์วนเกษตร-พฤกษเภสัช (PAD) มทร.ล้านนา น่าน ให้การต้อนรับคณะดูงานจากโครงการอบรมหมอดินอาสา หลักสูตร “ชาวดินยุคใหม่ ใส่ใจนวัตกรรม นำพาเกษตรกรรมยั่งยืน” ปี 2566 จัดโดย สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 7 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 25 สิงหาคม 2566 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 415 คน

วันพฤหัสบดีที่ 24 สิงหาคม 2566 ผศ.ดร.รัชนีภรณ์ อิ่นคำ ผู้อำนวยการร่วมศูนย์ฯ และทีมงาน พร้อมด้วยบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร น่าน โดย ผศ.ดร.ปราโมทย์ ทิมขำ และ อ.ภาณุพงศ์ สิทธิวุฒิ ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงาน จากโครงการอบรมหมอดินอาสา หลักสูตร "ชาวดินยุคใหม่ ใส่ใจนวัตกรรม นำพาเกษตรกรรมยั่งยืน" ปี 2566 จัดโดย สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 7 อ.เมือง จ.น่าน

โดย ผศ.ดร.รัชนีภรณ์ อิ่นคำ , ผศ.ดร.ปราโมทย์ ทิมขำ และ อ.ภาณุพงศ์ สิทธิวุฒิ ได้บรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ "พัฒนาอาชีพเกษตรไปสู่ Smart Farm พึ่งพาเทคโนโลยี ทำน้อย ได้มาก" มีหมอดินอาสาและเจ้าหน้าที่เข้าศึกษาดูงานทั้งสิ้น 100 คน ณ ศูนย์วนเกษตร-พฤกษเภสัช มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

การศึกษาดูงานครั้งนี้เพื่อให้หมอดินอาสามีเวทีพบปะ แลกเปลี่ยน เรียนรู้ประสบการณ์ ในการนำเทคโนโลยีการพัฒนาที่ดินไปประยุกต์ใช้ให้เพมาะสมกับสภาพพื้นที่ได้จริง พัฒนาและสร้างหมอดินอาสามืออาชีพที่สามารถเป็นต้นแบบและนำความรู้ไปใช้ในการปรับตัวให้เข้มแข็ง พร้อมรับมือกับสภาพการณ์ในยุคของการเปลี่ยนแปลงไปสู่การพัฒนาเกษตรอัจฉริยะและเกษตรกรรมยั่งยืนต่อไป