เผยแพร่เมื่อ : พุธ 18 กันยายน 2562 โดย นางปภาดา พลอยอิ่ม จำนวนผู้เข้าชม 740 คน
วันที่ 17 กันยายน 2562 ที่ห้องประชุมอาคารปฏิบัติการความเชี่ยวชาญเกษตรปลอดภัย ดร.สุริยาพร นิพรรัมย์ อ.คชรัตน์ ทองฟัก และ อ.สุรีย์รัตน์ บัวชื่น อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ดร.กาญจนา ทวินันท์ และ อ.มนตรี ธรรมพัฒนากูล อาจารย์คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ ดำเนินการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการถ่ายทอดเทคโนโลยีและองค์ความรู้จากผลการวิจัยสู่ชุมชน หลักสูตร “การพัฒนานวัตกรรมการแปรรูปข้าว สู่ข้าวอ่อนกึ่งสำเร็จรูปสำหรับตลาดพิเศษ” ซึ่งได้รับงบประมาณสนับสนุนจาก เครือข่ายองค์กรบริหารงานวิจัยแห่งชาติ (คอบช.) ภายใต้การดูแลของสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) (สวก.) โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.นพดล ตรีรัตน์ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก เป็นประธานพิธีเปิดงาน ซึ่งมีตัวแทนจากวิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการแปรรูปข้าว ตัวแทนจากสำนักงานเกษตรจังหวัด ตัวแทนจากสำนักงานพัฒนาชุมชน บุคคลที่สนใจ และนักศึกษา เข้าร่วมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ จำนวน 30 คน ทั้งนี้ เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ และนวัตกรรมต่าง ๆ ที่ได้จากการเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติของข้าวหอมมะลิในระยะข้าวอ่อน และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีคลื่นเสียงในกระบวนการผลิตข้าวอ่อนกึ่งสำเร็จรูป ตลอดจนการวิเคราะห์ต้นทุนและผลตอบแทนในการปลูกข้าวของเกษตรกรไทย
ภาพ- นักศึกษาสาขาวิชาการจัดการธุรกิจ
ข่าว - ปภาดา พลอยอิ่ม
คลังรูปภาพ : อบร่วมข้าวแปรรูป17ก.ย.62
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา