โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา น่าน และเครือข่ายฯ ประชุมร่วมกับคณาจารย์ศูนย์ความเป็นเลิศ AIE ม.แม่ฟ้าหลวง  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 19 มีนาคม 2564 โดย ราตรี ทิพเนตร จำนวนผู้เข้าชม 507 คน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประสงค์ หลี่ยมโสภณ ผู้ช่วยอธิการบดีน่าน มทร.ล้านนา น่าน ร่วมกับ ผู้อำนวนการศูนย์ AIC และคณาจารย์หลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิไลพร จันทร์ไชย หัวหน้าหน่วยวิจัยและขับเคลื่อนเกษตรอินทรีย์บนพื้นที่สูง คุณฑิฆัมพร กองสอน ประธานเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ นางสาวสุภาพร แซ่ลิ้ม เกษตรและสหกรณ์จังหหวัดน่าน และคณาจารย์ศูนย์ความเป็นเลิศ AIE ม.แม่ฟ้าหลวง ประชุมเพื่อหารือการพัฒนาข้อเสนอโครงการวิจัยเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีฐานข้อมูล และสนับสนุนการตัดสินใจ เพื่อการพัฒนาเกษตรอินทรีย์ในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน 2 ระหว่างวันที่ 19-20 มีนาคม 2564 เวลา 09.00 - 17.00 น. ณ ห้องประชุมชมพูภูคา อาคารกองบริหารทรัพยากรน่าน มทร.ล้านนา น่าน

ซึ่ง ม.แม่ฟ้าหลวง ร่วมเป็นหน่วยงานหลักใน จังหวัดเชียงราย ในการขับเครื่องศูนย์ AIC (ศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม;Agritech and Innovation Center) โดยเน้นงานในด้าน AIC Big Data อีกทั้งศูนย์ความเป็นเลิศ AIE (AI & Emerging Technology) ได้รับมอบหมายให้สนับสนุนการทำงาน โดยริเริ่มการพัฒนาฐานข้อมูลและ web-based BI solution ในการพัฒนาเครือข่าย AIC Big Data ในเขตภาคเหนือตอนบน 2 โดยเฉพาะประเด็นการพัฒนาการเกษตรอินทรีย์ในพื้นที่ร่วมกัน การจัดประชุมในครั้งนี้เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลการดำเนินงาน AIC Big Data ประมวลข้อมูลการดำเนินงานพัฒนาการเกษตรอินทรีย์ในพื้นที่จังหวัดน่าน กำหนดแนวทางการพัฒนาข้อเสนอโครงการ ในระดับกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 และประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาข้อเสนอ ในวันที่ 20 มีนาคม 2564