โลโก้เว็บไซต์ ​​​​​​​สาขาพืชศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร น่าน จัดฝึกอบรมการเพาะเลี้ยงเห็ด ให้แก่สมาชิกกลุ่มเกษตรวิถีใหม่บ้านฮากฮาน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 4 พฤศจิกายน 2564 โดย ราตรี ทิพเนตร จำนวนผู้เข้าชม 301 คน

วันพฤหัสบดี ที่ 4 พฤศจิกายน 2564
สาขาพืชศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร น่าน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน จัดฝึกอบรมการเพาะเลี้ยงเห็ด โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปราโมทย์ ทิมขำ เป็นวิทยากรผู้ให้ความรู้ ให้แก่สมาชิกกลุ่มเกษตรวิถีใหม่บ้านฮากฮาน ตำบลยาบหัวนา อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ณ ศูนย์การเรียนรู้การเพาะเห็ดอินทรีย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

ซึ่งในช่วงเช้าเป็นการบรรยายความรู้เกี่ยวกับการเพาะเลี้ยงเห็ด ณ ห้องประชุมกาสะลองคำ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร น่าน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน และในช่วงบ่ายเป็นการฝึกปฏิบัติการทำก้อนเชื้อเห็ด ตั้งแต่กระบวนการเขี่ยเชื้อเห็ดจากดอกเห็ด การผสมส่วนผสมเพื่อทำก้อนเชื้อเห็ด การบรรจุถุงด้วยเครื่องอัดก้อนเชื้อเห็ด การหยดเชื้อเห็ดลงถุงก้อนเชื้อ การเพาะเห็ดในตระกร้า และเรียนรู้การเพาะเห็ดในโรงเรือนจากสถานที่จริง ณ ศูนย์การเรียนรู้การเพาะเห็ดอินทรีย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

การอบรมในครั้งนี้มี บริษัท ไฟฟ้าหงสา จำกัด เป็นผู้ให้การสนับสนุน

ขอบคุณภาพจาก : กลุ่มพัฒนาไทใหม่