โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา น่าน ร่วมงาน มหกรรมงานวิจัยส่วนภูมิภาค ประจำปี 2566 : Regional Research Expo 2023 ณ มทร.ล้านนา ลำปาง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 9 มกราคม 2566 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 338 คน

วันที่ 6-8 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา มทร.ล้านนา น่าน เข้าร่วมออกบูธนิทรรศการในงาน “มหกรรมงานวิจัยส่วนภูมิภาค ประจำปี 2566 : Regional Research Expo 2023” ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ภายใต้แนวคิด “การพัฒนาภูมิภาคอย่างยั่งยืนด้วยงานวิจัย นวัตกรรม ภูมิปัญญาล้านนาและโมเดลเศรษฐกิจใหม่ BCG” มีอาจารย์และหน่วยงานเข้าร่วมแสดงผลงานต่างๆ.......

- ผศ.ดร.ปิยะนุช รสเครือ หัวหน้าหลักสูตร วท.บ.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร และ น.ส.ศศิภา ชุมภูธิมา คลินิกเทคโนโลยี จัดแสดงผลิตภัณฑ์กาแฟอาราบิก้าผสมเมล็ดฟักทอง ฟักทองอินทรีย์สร้างอาชีพวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรอินทรีย์ตำบลบัวใหญ่  ผลิตภัณฑ์ชาเมี่ยง น้ำชาดับกลิ่นปาก สบู่ชาเมี่ยง หมู่บ้านแปรรูปผลิตภัณฑ์เมี่ยงเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนบ้านตาแวน น่าน และผลิตภัณฑ์น้ำอ้อย กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรอินทรีย์ตำบลแงง (แปรรูปอ้อย)

- อ.จารุนันท์ เมธะพันธุ์ หัวหน้ากลุ่มวิชาศึกษาทั่วไป สาขาศิลปศาสตร์ และ อ.วรรณิดา ชินบุตร อาจารย์หลักสูตรการตลาดและการตลาดดิจิทัล สาขาบริหารธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ จัดแสดงผลิตภัณฑ์ U2T ตำบลยอด อำเภอสองแคว จังหวัดน่าน

- ผศ.ดร.กันยาพร ไชยวงศ์ รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และ อ.อภิญญา กันธิยะ อาจารย์ประจำหลักสูตรการตลาดและการตลาดดิจิทัล คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ ร่วมกับ คุณกัญญาณัฐ ภาคภูมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ค๊อกโค่ (ไทยแลนด์) จำกัด เครือข่ายการวิจัยร่วมที่ได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยและนวัตกรรมในประเด็นสำคัญของประเทศ การพัฒนาเทคโนโลยีและอุตสาหกรรม สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ปี 65-ภายใต้โครงการเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากถ่านขาวและเชื้อเพลิงชีวภาพด้วยเตาคู่ควบระบบให้ความร้อนแบบแก๊สซิฟิเคชั่น และควบคุมระบบป้อนอากาศด้วย IoT ได้ร่วมแสดงและจัดนิทรรศการในผลิตภัณฑ์มาร์คหน้าจากถ่านขาว ผลิตภัณฑ์ดูดซับและดูดกลิ่นจากถ่านขาว และถ่านขาวอัดแท่ง