โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา น่าน ร่วมลงนาม MOU โครงการวิจัย การพัฒนาคลังคัมภีร์ใบลานดิจิทัล เพื่อการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมและการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 15 พฤษภาคม 2566 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 288 คน

วันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม 2566 เวลา 08.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์ มงคลเทพ ผู้ช่วยอธิการบดีน่าน พร้อมด้วย อ.จารุนันท์ เมธะพันธุ์ และ อ.วรรณิดา ชินบุตร อาจารย์ประจำคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ความร่วมมือในการอนุรักษ์มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมล้านนาน่าน  เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและการท่องเที่ยวสร้างสรรค์ ภายใต้โครงการวิจัย "การพัฒนาคลังคัมภีร์ใบลานดิจิทัล เพื่อการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมและการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก" โดย นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานในพิธี ณ โรงแรมดิ อิมเพลส น่าน อ.เมือง จ.น่าน

การลงนาม MOU ครั้งนี้ ด้วยความร่วมมือภาคีเครือข่าย ได้แก่ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดน่าน , สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดน่าน , สภาวัฒนธรรมจังหวัดน่าน , โรงเรียนสตรีศรีน่าน , มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน และ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและการท่องเที่ยวสร้างสรรค์ เกิดความร่วมมือด้านวิจัย วิชาการ และสร้างเครือข่ายเพื่อการอนุรักษ์มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมล้านนาน่าน พัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและการท่องเที่ยวสร้างสรรค์