โลโก้เว็บไซต์ สวส. ขยายผล Train The Trainer สู่ “โครงการอบรมเพิ่มสมรรถภาพทางด้านสารสนเทศด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ สำหรับนักศึกษาและบุคลากร” | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 15 มิถุนายน 2566 โดย ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด จำนวนผู้เข้าชม 834 คน

ระหว่างวันที่ ๑๔ ถึง ๑๖ เดือนมิถุนายน พุทธศักราช ๒๕๖๖ งานพัฒนาระบบเครือข่าย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (สวส.มทร.ล้านนา) จัด “โครงการอบรมเพิ่มสมรรถภาพทางด้านสารสนเทศด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ สำหรับนักศึกษาและบุคลากร” ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ๒ ชั้น ๒ อาคารหอสมุด สวส.มทร.ล้านนา เชียงใหม่
   มีนายประเสริฐ เทพภาพ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ ชำนาญการ (ผู้รับผิดชอบโครงการฯ) กล่าวรายงาน ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ ลือโขง ผู้อำนวยการ สวส. เป็นประธาน กล่าวเปิดงาน โดยวิทยากรบรรยายประกอบการอบรม คือ อาจารย์ประภาส สุวรรณ อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา เชียงราย และอาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา เชียงใหม่ อีกจำนวน ๔ ท่าน ประกอบด้วย ๑.อาจารย์ภาณุเดช ทิพย์อักษร ๒.อาจารย์อนุพงศ์  ไพโรจน์ ๓.อาจารย์อรรถพล  วิเวก และอาจารย์ปณต พุกกะพันธุ์ โดยกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการฯ คือ อาจารย์ นักศึกษา และบุคลากร มทร.ล้านนา ๖ พื้นที่ (เชียงราย น่าน ตาก พิษณุโลก ลำปาง และเชียงใหม่)
   ซึ่งโครงการอบรมฯ นี้ เริ่มตั้งแต่การพัฒนาทักษะผู้ปฏิบัติงานและอาจารย์ผู้สอนด้านเทคโนโลยีให้มีความเชี่ยวชาญ (Train The Trainer) ขยายผลจากการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การฝึกอบรมและการใช้งานระบบความปลอดภัยด้านเครือข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ  Cisco Networking Academy Workshop” (เมื่อวันที่ ๒๓ - ๒๕ มีนาคม ๒๕๖๖ ที่ผ่านมา) ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ที่ ๑ ด้านการจัดการศึกษาสำหรับคนทุกช่วงวัยในการพัฒนาบัณฑิตนักปฏิบัติสู่ศตวรรษที่ ๒๑  โดยเป้าประสงค์ของการจัดโครงการฯ เพื่อพัฒนาทักษะฝีมือให้กับบุคลากรทางด้านสารสนเทศให้มีคุณภาพ เป็นไปตามมาตรฐานสากล เปิดโอกาสให้มีการเรียนรู้จากกลุ่มคนต่างสาขาที่ต้องการพัฒนาทักษะทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ก่อให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้จาการพัฒนาและยกระดับทักษะ (Re Skills Up Skills and New Skills) สร้างเสริมบุคลากรให้มีศักยภาพสูงและความเชี่ยวชาญทางด้านระบบสารสนเทศ นอกจากนี้ยังก่อให้เกิดโอกาสในการถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับบุคคลอื่นๆ และเกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนได้ เตรียมความพร้อมในการพัฒนาทักษะนักศึกษาสำหรับการแข่งขัน Hackathon ในอนาคตต่อไป

ข่าว : ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา
ภาพ : ชัชวาลย์ ศะศิวนิชย์ กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา