โลโก้เว็บไซต์ ชมรมเรือพาย มทร.ล้านนา น่าน คว้าชัยครองถ้วยพระราชทานในประเพณีการแข่งขันเรือจังหวัดน่านฯ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ ประจำปี 2566     | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 28 กันยายน 2566 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 469 คน

ชมรมเรือพายนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน ร่วมกับตัวแทนศิษย์เก่า มทร.ล้านนา น่าน และกลุ่มเยาวชนชุมชนบ้านสวนหอม นำเรือแม่เนื้อทอง 1 และ เรือแม่เนื้อทอง 2 ป้วยจือน่าน สวนหอม เข้าร่วมการแข่งขันในงานประเพณีแข่งเรือจังหวัดน่าน (ทานสลากภัตวัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2566  ณ เชิงสะพานพัฒนาภาคเหนือ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ระหว่างวันที่ 23-24 กันยายน 2566
     โดยผลการแข่งขันเรือแม่เนื้อทอง 2 ป้วยจือน่าน สวนหอม ได้รับรางวัลชนะเลิศ ประเภทเรือกลาง 40 ฝีพาย พร้อมถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และ เรือแม่เนื้อทอง 1 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ประเภทเรือกลาง 40 ฝีพาย พร้อมถ้วยเกียรติยศ จากอภิเดช กรรณิกา ที่ปรึกษาชมรมเรือพายและ อาจารย์อธิปัตย์ สายสูง ที่ปรึกษาชมรมเรือพาย มทร.ล้านนาน่าน

ภาพ : เสน่ห์น่านวันนี้ / ข่าว : อภิเดช กรรณิกา