โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา น่าน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรถวายพระกุศล และพิธีถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 7 ธันวาคม 2566 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 305 คน

วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2566 นางนงเนาว์  สารเถื่อนแก้ว  รักษาการผู้อำนวยการกองบริหารทรัพยากรน่าน และตัวแทนบุคลากร มทร.ล้านนา น่าน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรถวายพระกุศล และพิธีถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา โดย นายชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานในพิธี มีข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนชาวน่าน เข้าร่วมพิธี ณ ศาลาหลวง วัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน

เหล่าพสกนิกรชาวจังหวัดน่าน ต่างน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงปฏิบัติพระกรณียกิจในด้านต่าง ๆ ด้วยพระวิริยะ อุตสาหะ เพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงสุข แก่พสกนิกรชาวไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูคุณภาพชีวิตผู้ตกทุกข์ได้ยาก ผู้ด้อยโอกาสทางสังคม รวมถึงผู้ต้องขังในเรือนจำ อีกทั้งยังทรงรับเป็นประธานกรรมการมูลนิธิอาสาเพื่อพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย เพื่อให้ความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ภัยพิบัติที่รุนแรง ให้สามารถกลับมาดำรงชีวิตได้อย่างปกติสุข นอกจากนี้ยังทรงได้รับความไว้วางพระราชหฤทัย จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ทรงดำรงตำแหน่ง เสนาธิการกองบัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ หน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ และพระราชทานพระยศเป็นพลเอกหญิง

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา พสกนิกรชาวจังหวัดน่าน น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และขอพระราชทานถวายพระพรชัยมงคล ขอให้ทรงเกษมสำราญ มีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง มีพระชันษายิ่งยืนนาน สถิตเป็นมิ่งขวัญร่มเกล้า ของปวงพสกนิกรชาวไทยตลอดกาลนาน

ในการนี้ สำนักพระราชวัง เชิญชวนประชาชนร่วมลงนามถวายพระพร ผ่านระบบออนไลน์ ที่เว็บไซต์หน่วยราชการในพระองค์ www.royaloffice.th