โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา น่าน จัดโครงการ “กิจกรรมสร้างความรู้ ความเข้าใจในการพัฒนาและยกระดับ OTOP ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม (วทน.) ภายใต้โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 จังหวัดน่าน” | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 22 ธันวาคม 2566 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 250 คน

วันศุกร์ที่ 22 ธันวาคม 2566 มทร.ล้านนา น่าน (อว.ส่วนหน้า จังหวัดน่าน) ได้จัดโครงการ “กิจกรรมสร้างความรู้ ความเข้าใจในการพัฒนาและยกระดับ OTOP ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม (วทน.) ภายใต้โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 จังหวัดน่าน" ซึ่งได้รับความเห็นชอบสนับสนุนงบประมาณจาก สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
     โดย นายเอกพงศ์ มุสิกะเจริญ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและประสานงานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) เป็นประธานในพิธี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์ มงคลเทพ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา น่าน กล่าวรายงาน มีหัวหน้าส่วนราชการ คณาจารย์ และผู้ประกอบการ เข้าร่วมโครงการ ณ ห้องประชุมโรงแรมน้ำทอง จังหวัดน่าน
     การจัดโครงการครั้งนี้ เพื่อมุ่งเน้นยกระดับคุณภาพมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ OTOP ของผู้ประกอบการ เพื่อเพิ่มมูลค่าและผลิตภาพของผลิตภัณฑ์ด้วย วทน. และมุ่งเป้าการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก เพิ่มรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชน (ผู้ประกอบการจำนวน 60 คน จากสถานประกอบการ 37 แห่งในจังหวัดน่าน)