โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา น่าน และ สำนักงานเกษตรอำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน จัดพิธีส่งมอบกิ่งพันธุ์ส้มสีทองน่าน ในโครงการ “เพิ่มศักยภาพการผลิตและขยายพันธุ์ส้มสีทองชุมชนทุ่งช้างเพื่อความมั่นคงในอาชีพเกษตรกร” | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 6 เมษายน 2567 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 118 คน

วันศุกร์ที่ 5 เมษายน 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน และ สำนักงานเกษตรอำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน ได้จัดพิธีส่งมอบกิ่งพันธุ์ส้มสีทองน่าน ในโครงการ “เพิ่มศักยภาพการผลิตและขยายพันธุ์ส้มสีทองชุมชนทุ่งช้างเพื่อความมั่นคงในอาชีพเกษตรกร” ซึ่งได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยจากสำนักงำนการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และทางคณะผู้วิจัยได้ดำเนินโครงการเสร็จสิ้นเรียบร้อย เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ผลการดำเนินโครงการ ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน และ สำนักงานเกษตรอำเภอทุ่งช้าง จึงดำเนินการจัดพิธีส่งมอบกิ่งพันธุ์ส้มสีทองน่าน “ส่งมอบส้มสีทองคืนถิ่นให้อยู่คู่ผืนแผ่นดินน่านนคร”

โดย นายกฤชเพชร เพชระบูรณิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานในพิธี ผศ.ดร.วิโรจน์ มงคลเทพ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา น่าน กล่าวรายงาน มี นายศักดิ์สิทธิ์ ศรีวิชัย เกษตรจังหวัดน่าน , นายพิพัฒน์ เพ็ชร์พิพัฒน์ นายอำเภอทุ่งช้าง , นางสุภาพร โชคเฉลิมวงศ์ ผู้อำนวยการกองบริหารทุนวิจัยและนวัตกรรม 1 สำนักงำนการวิจัยแห่งชาติ (วช.) , นายบุญเหลื่อม จันต๊ะวงศ์ ประธานแปลงใหญ่ส้มสีทอง อำเภอทุ่งช้าง , กลุ่มเกษตรผู้ปลูกส้มสีทองอำเภอท่าวังผาและอำเภอเมืองน่าน , ผู้บริหาร-คณาจารย์-นักวิจัยและบุคลากรมหาวิทยาลัยฯ เข้าร่วมพิธี จากนั้นรองผู้ว่าราชการจังหวัดน่านและผู้เข้าร่วมพิธีเยี่ยมชมบูธจัดแสดงผลงานของนักวิจัย มทร.ล้านนา น่าน ณ ห้องประชุมชมพูภูคา อาคารกองบริหารทรัพยากรน่าน มทร.ล้านนา น่าน