โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา พิษณุโลก  ร่วมพิธี “วันพระบิดาแห่งฝนหลวง”  ประจำปี 2562   | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

มทร.ล้านนา พิษณุโลก ร่วมพิธี “วันพระบิดาแห่งฝนหลวง” ประจำปี 2562

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 14 พฤศจิกายน 2562 โดย นางปภาดา พลอยอิ่ม จำนวนผู้เข้าชม 1106 คน

วันที่ 14 พฤศจิกายน  2562   ผู้ช่วยศาสตราจารย์นพดล  ตรีรัตน์  ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก   พร้อมด้วย  ผศ.กานต์ธีรา   โพธิ์ปาน  รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์   ดร.โสภณา  สำราญ  รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร  อ.แมน  ฟักทอง  รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์    และคณาจารย์คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก      ร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดถวายสักการะ  แด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช  บรมนาถบพิตร  เนื่องใน “วันพระบิดาแห่งฝนหลวง”  ประจำปี 2562  เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ   ณ  ศาลาประชาคม ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก

หลังจากพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช  บรมนาถบพิตร  รัชกาลที่ 9 ได้มีพระราชดำริโครงการฝนหลวง  เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2498   นับตั้งแต่นั้น พระองค์ทรงทุ่มเทพระวรกายในการคิดค้น วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการทำฝนหลวงจนประสบความสำเร็จ และช่วยให้ประเทศชาติรอดพ้นวิกฤตภัยแล้งมาได้จนถึงปัจจุบัน ดังนั้น เพื่อแสดงความรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อปวงชนชาวไทย คณะรัฐมนตรีจึงมีมติเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 โดยกำหนดให้วันที่  14 พฤศจิกายน ของทุกปี เป็นวันพระบิดาแห่งฝนหลวง เพื่อให้ประชาชนทั้งในปัจจุบัน และอนุชนรุ่นหลัง ได้มีโอกาสแสดงความจงรักภักดี ชื่นชมในพระบารมี และร่วมกันถวายสดุดีเฉลิมพระเกียรติในทุกปี

ภาพ – อ.ธีร์วรา  แสงอินทร์

ข่าว – ปภาดา  พลอยอิ่ม