โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา น่าน จัดเสวนา หัวข้อเกษตรอินทรีย์ ดีอย่างไร จากใจผู้ผลิต ถึงใจผู้บริโภค | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 13 มกราคม 2563 โดย PUNTIWA JAIJADEE จำนวนผู้เข้าชม 437 คน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประสงค์ เหลี่ยมโสภณ ผู้ช่วยอธิการบดี น่าน เป็นประธานในการกล่าวเปิดการเสวนา "เกษตรอินทรีย์ ดีอย่างไร จากใจผู้ผลิต ถึงใจผู้บริโภค" ในงานเกษตรน่านแฟร์ครั้งที่ 3 มหกรรมยางพาราท้องถิ่นของดีเขตภาคเหนือ ประจำปี 2563โดยหน่วยวิจัยและขับเคลื่อนเกษตรอินทรีย์บนพื้นที่สูง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิไลพร จันทร์ไชย หัวหน้าหน่วยวิจัยฯ  ในวันจันทร์ที่ 13 มกราคม 2563 ณ ห้องพระพิรุณ 1 อาคารเรียนและปฏิบัติการเกษตรชีวภาพ เพื่อสร้างความตระหนัก และความเข้าใจที่ถูกต้อง ของการผลิตและบริโภคสินค้าเกษตรอินทรีย์ ให้กับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วน รวมถึงจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนการผลิตเกษตรอินทรีย์ในจังหวัดน่าน โดยมีผู้ร่วมเสวนาคือ 1. เภสัชกรหญิงพัชรา ถาวระ งานคุ้มครองผู้บริโภค จังหวัดน่าน  2. คุณประดิษฐ์ ธนะขว้าง ผู้ช่วยเกษตรจังหวัดน่าน  3. คุณชายหลวง ดิษฐะบำรุง ตัวแทนผู้บริโภค เจ้าของศรีนวลลอดจ์  4. คุณคิมหกานต์ แปงยะ ตัวแทนเกษตรกร และมี ดร.กิจจาณัฏฐ์ ตั้งจิตนุสรณ์ อาจารย์ประจำหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล มทร.ล้านนา น่าน เป็นผู้ดำเนินรายการ
#ภาพ/ข่าว โดย นายRoshan Limbu นักศึกษาฝึกงาน แผนกประชาสัมพันธ์