โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา น่าน ร่วมสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีไทย เกษตรศาสตร์รวมใจลงแขกเกี่ยวข้าว | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 3 ธันวาคม 2563 โดย ราตรี ทิพเนตร จำนวนผู้เข้าชม 1254 คน

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (เกษตรศาสตร์) คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน ร่วมสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีไทย "เกษตรศาสตร์รวมใจ ลงแขกเกี่ยวข้าว" ในวันที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 14.00 น. ณ ทุ่งนาเกษตรรวมใจ บริเวณแผนกไม้ดอกไม้ประดับและเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ สาขาพืชศาสตร์ โดยกิจกรรมมีการรำวงเกี่ยวข้าว และรวมแรงสามัคคีลงแขกเกี่ยวข้าว ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมที่นักศึกษาได้ลงแขกเกี่ยวข้าวในแปลงนา ปฏิบัติจริง หลังจากได้ดำเนินการดำนาในกิจกรรมโครงการ “ลงแขกปลูกข้าวดำนาวันแม่ เก็บเกี่ยววันพ่อ” ประจำปีการศึกษา 2563 ในวันพุธที่ 5 สิงหาคม2563 ซึ่งเป็นโครงการทำนุบำรุงศิลปะ ประเพณี วัฒนธรรม มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความสามัคคีในหมู่คณะ การรู้จักเสียสละ และการระลึกรู้ถึงบุญคุณแห่งข้าว โดยทำการบูรณาการสืบสานประเพณีร่วมกันระหว่างอาจารย์ บุคลากร นักศึกษา โดยมุ่งหวังให้เกิดการรับรู้ ความรักและหวงแหนในประเพณีอันดีงาม เพื่อให้นักศึกษาเกิดความอบอุ่นใจ ความรัก ความสามัคคีระหว่างรุ่นพี่-รุ่นน้อง ในสถาบันเดียวกัน และยังเป็นการร่วมกันสืบสานประเพณีอันดีงามของประเทศไทยให้คงอยู่