โลโก้เว็บไซต์ คณะผู้บริหาร มทร. ล้านนา น่าน เข้าร่วมประชุมเรื่องราคาข้าวโพดตกต่ำของเกษตรกรที่ปลูกข้าวโพดหวาน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 9 มีนาคม 2564 โดย ราตรี ทิพเนตร จำนวนผู้เข้าชม 274 คน

ในวันที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 15.00 น. ณ ห้องประชุมชมพูภูคา ตึกกองบริหารทรัพยากรน่าน มทร.ล้านนา น่าน
          ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประสงค์ เหลี่ยมโสภณ ผู้ช่วยอธิการบดี น่าน รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจฯ รองคณบดีคณะวิศวกรรมฯ อาจารย์ประจำสาขาสัตวศาสตร์ ร่วมประชุมกับพาณิชย์จังหวัดน่าน (นางสุเกวรินทร์ เหล็กนาพญา) ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดน่าน (นาย​สุชาติ พัฒนศิษฎางกูร) เกษตรจังหวัดน่าน (นายศักดิ์สิทธิ์ ศรีวิชัย) ผู้แทนปศุสัตว์ ผู้แทนสหกรณ์อำเภอปัว  และภาคีเครือข่าย เพื่อหารือแนวทางในการแก้ปัญหาเร่งด่วน เรื่องราคาข้าวโพดตกต่ำของเกษตรกร อำเภอปัวและอำเภอเชียงกลาง ที่ปลูกข้าวโพดหวาน เกิดปัญหาพ่อค้าที่นำเมล็ดพันธุ์มาสนับสนุนจำหน่ายแล้วรับซื้อได้ไม่หมด เนื่องจากผลผลิตข้าวโพดหวานของเกษตรมีจำนวนมากกว่าโควต้าที่สามารถรับซื้อได้ ทำให้ข้าวโพดหวานล้นตลาดและราคาตกต่ำ