โลโก้เว็บไซต์ กลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมี ดำเนินการจัดประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อค้นหาโจทย์วิจัยร่วมกับ  มทร.ล้านนา น่าน ภายใต้โครงการสร้างผู้นำการเปลี่ยนแปลง (Chang Agent) ด้วยกลไก (New Academic Staff) โดยใช้พื้นที่โครงการหลวงและโครงการพระราชดำริเป็นรากฐานในการพัฒนา | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

กลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมี ดำเนินการจัดประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อค้นหาโจทย์วิจัยร่วมกับ มทร.ล้านนา น่าน ภายใต้โครงการสร้างผู้นำการเปลี่ยนแปลง (Chang Agent) ด้วยกลไก (New Academic Staff) โดยใช้พื้นที่โครงการหลวงและโครงการพระราชดำริเป็นรากฐานในการพัฒนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 20 มิถุนายน 2566 โดย วรรธนพงศ์ เทียนนิมิต จำนวนผู้เข้าชม 651 คน

วันที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทน อธิการบดี มทร.ล้านนา เป็นประธานกล่าวเปิดงานและให้โอวาทแก่คณาจารย์ บุคลากร และนักวิจัย โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์ มงคลเทพ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารมหาวิทยาลัย มทร.ล้านนา น่าน นำเสนอภาพรวมการขับเคลื่อนงานการดำเนินงานพระราชดำริและการดำเนินงานเชิงพื้นที่จังหวัดน่าน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพพร พัชประกิติ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา นำเสนอเรื่องภาพรวมการขับเคลื่อนการดำเนินงานวิจัย การเขียนข้อเสนอโครงการของบประมาณจากแหล่งทุน ระบบการเปิดรับข้อเสนอโครงการ การรายงานผลการดำเนินงาน เพื่อสร้างกลไกการทำงานวิจัยร่วมกับพื้นที่ เกิดฐานข้อมูลนักวิจัย และฐานข้อมูลเครื่องมือ ร่วมกับผู้ช่วยศาสตราจารย์วรจักร เมืองใจ ผู้ช่วยอธิการบดี หัวหน้าแผนงานใต้ร่มพระบารมี นำเสนอนโยบายและแนวทางการดำเนินงานงานใต้ร่มพระบารมี มทร.ล้านนา แนวทางการพัฒนานักวิจัยรุ่นใหม่ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ แนวทางการพัฒนางาน เพื่อศึกษา วิเคราะห์หาแนวทางการพัฒนาข้อเสนอโครงการวิจัย/บริการวิชาการ โดยการเรียนรู้สู่การแก้ไขปัญหา พร้อมแลกเปลี่ยน แนวทางการพัฒนางาน เพื่อการจัดทำข้อเสนอโครงการวิจัย/โครงการบริการวิชาการ ขับเคลื่อนผ่านกระบวนการสร้างผู้นำการเปลี่ยนแปลง (Chang Agent) ด้วยกลไก (New Academic Staff) โดยใช้พื้นที่โครงการหลวงและโครงการพระราชดำริเป็นรากฐานในการพัฒนา ณ ห้องประชุมชมพูภูคา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เรียบเรียง/นายสามารถ สาลี
ภาพ/กลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมี