โลโก้เว็บไซต์ “น่าน Light up & Smart City” โครงการขับเคลื่อนเมืองน่านสู่เมืองอัจฉริยะ เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการท่องเที่ยว | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 18 สิงหาคม 2566 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 327 คน

วันศุกร์ที่ 11 สิงหาคม 2566 จังหวัดน่าน กฟผ. และ พันธมิตร เปิดโครงการขับเคลื่อนเมืองน่านสู่เมืองอัจฉริยะ เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการท่องเที่ยว "น่าน Light up & Smart City" กิจกรรมแรก 11-14 ส.ค. 2566 เทศกาลท่องเที่ยววันแม่ โดย นายวิบูรย์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานในพิธี มี นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) , ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์ มงคลเทพ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารมหาวิทยาลัย และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กันยาพร ไชยวงศ์ รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา น่าน ร่วมพิธีเปิดพร้อมหัวหน้าส่วนราชการ และพันธมิตรภาคีเครือข่าย ณ ข่วงเมืองน่าน อ.เมือง จ.น่าน

"น่าน Light up & Smart City" ภายใต้ความร่วมมือ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) , เทศบาลเมืองน่าน , สำนักศิลปากรที่ 7 , มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ , จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย , มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน , สำนักงานพื้นที่พิเศษ 6 (อพท.6) , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานน่าน และ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดน่าน เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในจังหวัดน่าน รองรับการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในเวลากลางคืน และเสริมสร้างให้เกิดแสงสว่างภายในวัดอย่างทั่วถึง เพิ่มความปลอดภัย และเป็นต้นแบบขยายผลการใช้เทคโนโลยี LED ในศาสนสถาน อีกทั้ง ส่งเสริมการใช้พลังงานและทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม มีการใช้ระบบขนส่งที่ครอบคลุมทุกช่วงวัยปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ