โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา น่าน ร่วมจัดนิทรรศการสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติประจำปีการศึกษา 2566 โรงเรียนสตรีศรีน่าน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 18 สิงหาคม 2566 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 192 คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน ร่วมจัดนิทรรศการสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติประจำปีการศึกษา 2566 โรงเรียนสตรีศรีน่าน วันศุกร์ ที่ 18 สิงหาคม 2566 โดยมีฐานเรียนรู้งานด้านวิทยาศาสตร์ เช่น

- สู่ดวงดาว โดยสาขาวิทยาศาสตร์

- ชีววิทยา โดยสาขาวิทยาศาสตร์

- เก็บเห็ด โดยหลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์

- Animal science Zero to zero โดยหลักสูตรสัตวศาสตร์

- Microgreen โดยหลักสูตรพืชศาสตร์

- ปลากัดเงินล้าน โดยหลักสูตรเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ

- Food for fun โดยหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

ในงานดังกล่าวกองการศึกษาน่านได้นำผลงานวิจัยภายใต้แผนงานอนุรักษณ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (อพ.สธ. มทร.ล้านนา) ร่วมจัดแสดง และแนะแนวการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนสตรศรีน่านอีกด้วย

ภาพ/ข่าว : อ.เชาวลีย์/คุณนันทนา