โลโก้เว็บไซต์ สาขาศิลปศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา น่าน จัดโครงการสืบสานตุงปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2567 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 6 เมษายน 2567 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 100 คน

วันศุกร์ที่ 5 เมษายน 2567 เวลา 13.00 น. สาขาศิลปศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา น่าน ได้จัดโครงการสืบสานตุงปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2567 โดย อาจารย์จารุนันท์ เมธะพันธุ์ หัวหน้ากลุ่มวิชาศึกษาทั่วไป เป็นผู้รับผิดชอบโครงการและจัดอบรมสอนกระบวนการในการทำตุงปี๋ใหม่เมือง เพื่อใช้ถวายเป็นพุทธบูชาพร้อมกับเจดีย์ทรายในประเพณีปีใหม่เมือง เป็นการอนุรักษ์และสืบทอดศิลปวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามให้ดำรงสืบไป มีคณาจารย์และบุคลากรเข้าร่วมโครงการ ณ อาคารสาขาศิลปศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา น่าน

ภาพ : ผศ.ดร.ชุติสร เรืองนาราบ